Thông đường Nậm Choong - Phiêng Lang

29/05/2017 00:00 326 lượt xem

Nhân dân thôn Nậm Choong xã Quảng Nguyên phát huy nội lực mở đường đại đoàn kết

Đường Nậm Choong - Vinh Quang và Nặm Choong - Phiêng Lang  tổng chiều dài 8,2 km, mặt đường rộng 4m. Trong đó đường Nậm Choong - Phiêng Lang là 5,2 km;  Nậm Choong - Vinh Quang 3 km. Khởi công tháng 12 / 2016 đến ngày 25 tháng 5 năm 2017 đã hoàn thành thông xe.

Đồng chí : Hoàng Tiến Chủ - UVBTV huyện ủy, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo xã, thôn kiểm tra tuyến.

Tuyến đường thôn Nậm Choong đi thôn Vinh Quang xã Quảng Nguyên và thôn Phiêng Lang xã Khuôn Lùng có tổng chiều dài 8,2 km, bề rộng mặt đường là 4 m (đường đất), được bà con nhân dân thôn Nậm Choong khởi công  tháng 12 năm 2016 đến ngày 25/5/2017 đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Đây là tuyến đường do nhân dân thôn Nậm Choong tự đóng góp kinh phí thi công với tổng số tiền 174 triệu đồng; Để có khoản kinh phí trên mỗi hộ dân tự nguyện đóng góp 1,8 triệu đồng/hộ, có 62 hộ hiến đất bằng 6.500m­2 và huy động hơn 105 ngày công lao động. Tuyến đường hoàn thành là niềm phấn khởi của của toàn dân, vì từ nay trở đi người dân đã có thể vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô, việc đi lại của bà con thuận tiện hơn, bên cạnh đó đã đóng góp tích cực vào việc xây dựng nông thôn  mới trên địa bàn xã Quảng Nguyên./.