Làm đường bê tông nông thôn

04/08/2017 00:00 353 lượt xem

Nhân dân xã Quảng Nguyên tích cực thi đua thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện kế hoạch làm đường bê tông theo chương trình xây dựng nông thôn mới đợt 1 năm 2017, xã Quảng Nguyên sẽ làm mới 2.899m đường liên thôn (trong đó loại đường rộng 3 m, dày 14cm là 1.299 m, loại đường 2,5 m dày 14 cm là 1.600m). Xác định làm đường bê tông là nhu cầu cấp thiết và quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện cuộc sống người dân. Vì vậy, khi được giao kế hoạch thực hiện đường bê tông vào thôn, nhân dân rất đồng tình và ủng hộ thực hiện theo phương thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Cụ thể là nhà nước hỗ trợ xi măng nhân dân đóng góp cát, sỏi, ngày công lao động.

nh: Nhân dân thôn Vinh Tiến đang thi công tuyến đường từ trụ sở thôn ra trung tâm xã.

Trong những ngày đầu tháng 8 năm 2017, tranh thủ thời tiết thuận nhân dân các thôn trên địa bàn xã đã tích cực triển khai thi công các tuyến đường để sớm đưa công trình vào sử dụng. Xã Quảng Nguyên phấn đấu sẽ hoàn thành kế hoạch làm đường bê tông trước ngày 30/9/2017./.