Khai giảng lớp nghề Nuôi và trị bệnh trâu bò tại thôn Vinh Tiến

19/09/2017 00:00 99 lượt xem

Khai giảng lớp nghề Nuôi và trị bệnh trâu bò tại thôn Vinh Tiến, xã Quảng Nguyên.

Sáng nay 19/9/2017, UBND xã Quảng Nguyên và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (TTGDNN - GDTX) huyện phối hợp tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nuôi và trị bệnh trâu, bò cho 35 học viên tại thôn Vinh Tiến, xã Quảng Nguyên. Tham dự buổi lễ có Đ/c Vương Ngọc Thuận - Phó giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Xín Mần; Đ/c Lý Văn Bền - phó chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn Vinh Tiến,  giáo viên TTGDNN - GDTX, giảng viên Trạm thú y huyện và các học viên lớp học nghề.   Lớp học sẽ được tổ chức trong thời gian 1,5 tháng. Trong suốt quá trình học các học viên sẽ được giảng viên của Trạm thú y huyện  truyền đạt những kiến thức cơ bản về: Kỹ thuật chăn nuôi, cách phòng và trị bệnh, thực hành kỹ thuật ủ cỏ, dự trữ thức ăn cho gia súc ...

Đây là cơ hội để cho lao động nông thôn được tiếp thu khoa học kỹ - thuật kỹ thuật, từng bước ứng dụng vào thực tiễn chăn nuôi hộ gia đình nhằm nâng cao năng xuất, sản lượng và thu nhập cho người chăn nuôi./.